Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 18/2/2022, 14:31
Lượt đọc: 153

Bông hoa đẹp Trường Tiểu học Long Biên

          “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Vâng lời Bác dạy, tập thể giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Long Biên không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của đất nước. Trong những bông hoa rực rỡ hương sắc ấy, để lại ấn tượng nhất trong tôi và cũng là tấm gương để tôi và mọi người học tập là cô giáo Bùi Thúy Hà – phó chủ tịch công đoàn, Ủy viên BCH Chi đoàn, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A3 trường Tiểu học Long Biên.
Cô Bùi Thúy Hà tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Long Biên.
          Sau khi tốt nghiệp ra trường cô giáo Bùi Thúy Hà được phân công công tác tại trường Tiểu học Long Biên. Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô Thúy Hà luôn tự nhắc nhở bản thân phải là người thầy mẫu mực, là tấm gương cho các em học sinh noi theo. Để trau dồi kiến thức, cô luôn học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp. Bên cạnh đó cô không ngừng học hỏi, tìm tòi, nâng cao trình độ, kiến thức, chuyên môn; bám sát vào kế hoạch, nhiệm vụ năm học của ngành, nhà trường và ứng dụng nhạy bén những thành quả của năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch giảng dạy cụ thể, phù hợp với từng lứa tuổi học trò. Để các em hứng thú với kiến thức, tiếp thu bài giảng được tốt nhất, cô giáo Bùi Thúy Hà luôn chủ động nghiên cứu, linh hoạt đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp cho các tiết học trở nên sinh động, cuốn hút. Không chỉ dành thời gian để tìm hiểu nghiên cứu các phương pháp giảng dạy tích cực, cô còn tự trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu soạn giảng tích hợp với ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Nhờ đó, những bài giảng của cô đã nuôi dưỡng niềm say mê với biết bao thế hệ học trò, đã giúp nhiều em học sinh từ chỗ sợ học đã trở lên yêu thích, tìm tòi, sáng tạo trong học tập.
Cô Bùi Thúy Hà với học sinh thân yêu.
Nhiều năm học, cô giáo Hà được Ban giám hiệu Trường tiểu học Long Biên cử tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố. Không phụ lòng tin của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt thành tích cao:
- Tham gia thi giáo viên giỏi cấp Quận: đạt Giáo viên Giỏi – Khen Quận
- Giấy khen : Sản phẩm Thiết kế bài giảng Elearning đạt giải Ba trong Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học - Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021 – cấp TP (QĐ số 503/QĐ-SGDĐT Ngày 09 tháng 4 năm 2021).
- Nhiều năm liền cô đạt lao động tiên tiến xuất sắc, giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi.
Giấy khen các thành tích xuất sắc.
Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, gương mẫu và tích cực vận động mọi người tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường, quan tâm xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Không những làm tốt công tác chuyên môn, cô còn được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành công đoàn nhà trường. Suốt những năm công tác ở trường, cô Bùi Thúy Hà đã tự khẳng định mình không chỉ trong giảng dạy mà còn ở cương vị phó chủ tịch công đoàn trường. Ở lĩnh vực này, cô luôn phối hợp với BCH công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, chăm lo chu đáo đến đời sống tinh thần cũng như vật chất của các đoàn viên công đoàn. Cô cũng luôn quan tâm, thường xuyên thăm hỏi các đồng chí giáo viên đã nghỉ hưu.

Đồng chí Bùi Thúy Hà thăm hỏi các đồng chí cựu giáo chức nhà trường.
Không chỉ làm tốt vai trò cán bộ công đoàn trong nhà trường, cô Bùi Thúy Hà còn lan tỏa yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “ Xuân tình nghĩa – Tết an lành” do Hội đồng Đội phát động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, biết bao tấm bánh chưng đã được bàn tay cô nắn nót gửi trọn yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Cùng nhà trường, Hội cha mẹ và các em học sinh thân yêu cô Hà đã tích cực ủng hộ rất nhiều cuốn sách ý nghĩa, quyển truyện hay xây dựng Tủ sách tại chùa Bồ Đề… Còn biết bao hoạt động thiện nguyện mà cô đã tích cực tham gia - trao trọn yêuthương đến muôn nhà.
Các hoạt động thiện nguyện.
          Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng cô luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học. Không chỉ giỏi việc trường, cô còn là người mẹ mẫu mực trong gia đình. Con trai của cô – bạn Nguyễn Trung Kiên luôn đạt thành tích cao trong học tập, được thầy cô và bạn bè yêu mến. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, con trai chăm ngoan, học giỏi đó chính là những “phần thưởng” khiến cô thấy tự hào hơn cả. Cô chia sẻ: "Vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng, bản thân mình luôn phải là tấm gương mẫu mực để con noi theo. Bên cạnh kèm cặp, hướng dẫn con học văn hoá, tôi luôn giáo dục con sống có nhân cách, đạo đức như: Biết yêu thương, chia sẻ với mọi người và giữ gìn đoàn kết tình làng, nghĩa xóm".

Ảnh hai mẹ con.
          Những thành công mà cô Bùi Thúy Hà đạt được là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của trường Tiểu học Long Biên, giữ vững danh hiệu “Công đoàn vững mạnh, xuất sắc” mà công đoàn nhà trường đã đạt được. Tôi cảm thấy thật vui, thật ấm áp  khi được sống, được làm việc bên cạnh một đồng nghiệp đầy nhiệt huyết với nghề, một cán bộ công đoàn gần gũi, thân thương mà cũng rất đáng quí, đáng trọng như cô. Tự hứa với lòng sẽ cố gắng, cố gắng hơn nữa để vườn hoa giáo dục luôn tỏa hương thơm ngát.
                                                                            
 
Tác giả: Dương Thị Hồng Vân
Nguồn tin: TH Long Biên

105