Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thứ tư, 22/6/2022, 11:51
Lượt đọc: 14

Happy Father's day

          Ngày còn nhỏ em cứ thắc mắc có nhiều ngày dành để tặng quà để bày tỏ yêu thương với mẹ, nhưng lại chẳng thấy ngày nào dành cho cha. Điều đó - trong suy nghĩ của một bé con như em- hệt như là một sự bất công vậy. Dù rằng yêu thương không cần ngày tháng nhưng có một ngày để tôn vinh thì cha vẫn vui hơn.
          Năm nay em lớn hơn em tiếp xúc với luồng thông tin văn hóa và ở chương trình Cảm xúc tháng 6 tối qua  em vô cùng hạnh phúc khi biết rằng: Thì ra cũng có một ngày dành riêng cho cha như thế! Ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm, ngày đó người ta gọi bằng một cái tên rất đỗi yêu thương mà cũng đầy kính trọng - "Ngày Của Cha!” 
          Cha trong em… là ánh mắt nghiêm nghị đôi khi khiến em từng không dám nhìn mỗi lần mắc lỗi, nhưng cũng chứa chan biết bao yêu thương và hi vọng.
          Cha - không nói nhiều như mẹ, những lời cha dạy dù ngắn gọn nhưng luôn ẩn chứa những sức mạnh lớn lao.
          Cha - có đôi lần tôi nhìn thấy mồ hôi người rơi từng giọt,  những buổi tối bận rộn tới tận đêm khuya nhưng lại luôn nhắc nhở em phải ngủ sớm để giữ gìn sức khỏe.
          Cha em- không lãng mạn, cha cũng không bao giờ nói những lời yêu thương như mẹ vẫn thỉnh thoảng thầm thì với em.
          Cha- chỉ cần nhắm mắt và nghĩ về người thôi, là đã có biết bao hình ảnh ngập tràn.
         Chính vì vậy, Ngày Của Cha đối với em là một dip đặc biệt để bày tỏ yêu thương với bờ vai vững chắc của gia đình, nơi mà em và mẹ có thể tin tưởng dựa vào mỗi khi lòng yếu đuối. Ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 - ngày mà mọi công việc, mọi bận rộn thường nhật sẽ nhường hết sang một bên để dành cho gia đình, cho người cha thân yêu - cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng với những nụ cười tươi, và tặng cha những món quà, lời chúc thật ý nghĩa và quan trọng hơn là em luôn ngoan, vâng lời để cha luôn vui.
                                        
Tác giả: HS Vũ Minh Châu B- Lớp 4A4     
Nguồn tin: TH Long Biên

Tin cùng chuyên mục

152