Để giáo dục các em về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui hứng khởi cho các em.Cứ mỗi năm đến ngày tết Hàn thực ngày 03 tháng 3 âm lịch hàng năm, lớp 4A5 của tôi cũng như các lớp trong trường Tiểu học Long Biên luôn háo hức chuẩn bị tinh thần để tham gia vào ngày hôi. Cùng với sự giúp sức của hội trưởng Hội phụ huynh học sinh của lớp, các con đã có một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị.
Đến giờ trải nghiệm cô trò chúng tôi cùng chuẩn bị các nguyên liệu để làm và hơn hết cần có một bàn tay xinh xắn và sạch sẽ. cô và trò cùng đi rửa tay nhé!
Sau đó chúng em vào lớp, nhẹ nhàng ngồi vào bàn và quan sát cô nặn bánh, cô hướng dẫn thật tỉ mỉ từ thao tác lấy bột, chọn nhân đường và xoay xoay sao cho viên bánh tròn chịa. Nhân đường đỏ ở giữa được phủ kín lớp bột lọc trắng mịn không bị hở ra ngoài. Sau khi được nhìn cô làm mẫu chúng em đã hào hứng bắt tay ngay vào làm những viên bánh xinh xắn của mình, dưới sự hướng dẫn của cô, chúng em làm được những đĩa bánh rất ngon và đẹp mắt để cô cho vào luộc
Chiếc bánh trôi tròn tròn nho nhỏ được cô thả vào nồi nước sôi trên bếp, tiếp tục đun cho tới khi nào bánh chín, bánh chín sẽ nổi lên sau đó cô vớt bánh ra một xoong nước đun sôi để nguội khác giúp cho bánh ráo không bị dính vào nhau. Cuối cùng những chiếc bánh được bày ra đĩa, vậy là các chúng em đã có thể thưởng thức hương vị của bánh trôi nước.
Chúng em cảm thấy vô cùng thích thú với những trải nghiệm thực tế.Với sản phẩm bánh trôi do tự tay chúng em làm ra, ăn rất ngon .Đây là giờ học kĩ năng sống trải nghiệm rất thực tế và vô cùng ý nghĩa đối với chúng em !
Một số hình ảnh chúng em thực hành làm bánh