!important; Tết vừa qua em rất vui vì đã áp dụng việc học Kĩ năng sống vào thực tế cuộc sống, đó là làm món nem rán trong bữa ăn những ngày Tết cổ truyền. Sau đây mình xin chia sẻ công thức làm món nem rán đến các bạn nhé!
1.Nguyên liệu làm Nem rán( Dành cho 4 người ăn)
- Thịt vai heo 400 gam, Hành tây 1 củ, Giá đỗ 150 gam, Miến 100 gam, Cà rốt 1 củ, Trứng gà 2 quả, Bánh tráng mềm 35 cái, Nấm hương 15 gam, Mộc nhĩ 15 gam, Hành lá 15gam
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm,....
2.Làm nhân nem rán
- Đem thịt rửa sạch, sau đó băm nhỏ thịt ra. Nhưng nếu có thể, bạn nên xay thịt bằng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt sẽ tốt hơn.
Tiếp đến, bạn xắt nhỏ hành tây và cà rốt.
- Lấy miến đem ngâm với nước ấm khoảng 30 độ đến khi mềm thì vớt ra cắt.
- Nấm hương và mộc nhĩ đem đi ngâm nước cho nở ra rồi đem thái nhỏ.
- Bạn đem rửa sạch giá đỗ, hành hoa và rau mùi. Sau đó cũng thái nhỏ chúng ra, rồi cho tất cả các hỗn hợp trên vào tô lớn hoặc chảo.
- Sau đó, bạn bắt đầu nêm các gia vị vào đó như nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm… Nếu bạn thích ăn nem rán chấm với mắm thì nên nêm gia vị nhạt bớt. Tiếp đến, bạn đập hai quả trứng vào đó và trộn đều hỗn hợp.
3. Rá !important;n nem
  !important; Sau khi cuốn xong, bạn cho nem vào rán trong chảo dầu sôi. Nếu bạn không ăn nem rán ngay thì có thể rán sơ qua trước, khi cần ăn thì rán lại một lần nữa là nem được vàng đều, ăn giòn rụm rất ngon. Trong quá trình rán, bạn nên để dầu ăn ngập nem và lửa cháy to thì nem sẽ chín vàng đều mà không ngậm nhiều dầu ăn.
Đến lúc này, món nem rán của bạn đã hoàn thành. Bạn nên dùng món nem rán ngay sau khi chế biến để cảm nhận được hương vị thơm ngon và giòn nhé!
Bạn Anh Đức lớp 5A1 dạy em gá !important;i cuốn nem